Bảng câu hỏi biệt thự Golf Valley Đà Lạt

Để giải đáp những thắc mắc của khách hàng về thời hạn sở hữu, thiết kế xây dựng, pháp lý dự án biệt thự Golf Valley Đà Lạt….Chúng tôi mạn phép gửi đến khách hàng những thông tin cơ bản nhất về dự án Golf Valley… Thông tin chi tiết quý khách vui lòng xem bên dưới

Câu hỏi 1: Dự án Golf Valley Đà Lạt là dự án gì? Phát triển từ năm nào?

Trả lời: 

Dự án Khu công viên văn hóa đô thị Thành phố Đà Lạt có quy mô gần 20 ha với các phân khu chức năng:

– Khu công viên cây xanh (33.830m2), chiếm tỷ lệ 17,16%

–        Khu dịch vụ công cộng (30.667m2, gồm khách sạn nghỉ dưỡng 3-5 sao, văn phòng, trung tâm dịch vụ vui chơi, giải trí, mua sắm…), chiếm tỷ lệ 15,55%

–        Khu ở biệt lập và biệt thự (25.783m2, gồm 72 lô) , chiếm tỷ lệ 13,08%

–        Khu nhà liên kế và nhà hiện trạng chỉnh trang (56.909m2) , chiếm tỷ lệ 28,86%

–        Khu căn hộ (290 căn hộ, 7.647m2), chiếm tỷ lệ 03,88%,

–        Đất giao thông đô thị, sân tennis và sân bãi công cộng (42.286m2), , chiếm tỷ lệ 21,47%

Dự án được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 42121000227 ngày 10/04/2008. Sau quá trình đền bù giải phóng mặt bằng, đến quý II/2011 Dự án bắt đầu bước vào giai đoạn thi công, với hạng mục đầu tiên là xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Từ năm 2012 chủ đầu tư sẽ lần lượt triển khai xây dựng các hạng mục công trình nhằm góp phần đưa TP. Đà Lạt thành trung tâm thương mại – dịch vụ – du lịch – nghỉ dưỡng hiện đại hàng đầu Việt Nam và mang tầm quốc tế gắn liền với bản sắc văn hóa và thiên nhiên của thành phố hoa nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Từ năm 2011, chủ đầu tư bắt đầu sử dụng tên gọi Golf Valley làm tên thương mại, thay thế cho tên gọi chính thức của dự án

Câu hỏi 2: Ai làm chủ đầu tự khu biệt thự Golf Valley Đà Lạt

Trả lời: 

Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Địa ốc Trung Nam Đà Lạt (tiền thân là Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Đà Lạt – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, BIDV Dalat Land); là công ty thành viên của Trung Nam Group. Trung Nam Group là nhà đầu tư chuyên nghiệp trên các lĩnh vực Bất động sản, năng lượng, sản xuất thiết bị điện, kinh doanh hàng hóa. Các dự án mà Trung Nam Group hiện nay đang triển khai trên cả nước:

–       Thủy điện Đồng Nai 2: công suất 70MW tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 2.800 tỷ đồng. Dự kiến quý II/2013 sẽ bắt đầu phát điện.

–       Thủy điện Krong No2,3: tổng công suất 46 MW tại huyện Đam Rông, Lâm Đồng. Tổng mức đầu tư khoảng 1.150 tỷ đồng. Dự kiến sẽ phát điện vào quý 4/2013.

–       Dự án Golf Valley: qui mô dự án khoảng 20ha, tọa lạc tại vị trí đối diện với Đồi Cù và hướng về phía hồ Xuân Hương, dự án có tổng mức đầu tư 150 triệu USD và hứa hẹn sẽ mang lại diện mạo mới cho khu đô thị Đà Lạt.

–       Dự án Phong điện với diện tích khu vực là 900ha và công suất dự kiến khoảng 90 MW. Dự án thuộc các xã Bắc Phong và xã Lợi Hải huyện Hàm Thuận Bắc thuộc tỉnh Bình Thuận. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 500 triệu USD.

–       Dự án Thủy điện Đồng Cam, Phú Yên với công suất 80MW. Hiện nay Trung Nam Group đang triển khai bước lập dự án đầu tư.

–       Dự án Golden Hills tại Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng với tổng diện tích gần 400ha gồm 5 phân khu A,B,C,D,E và khu đảo với tổng mức đầu tư 1,67 tỷ USD. Đây là dự án rất lớn mà Trung Nam đầu tư và hiện nay công tác san lấp mặt bằng đã đạt được 210 ha. Với năng lực xe máy thiết bị hơn 300 đầu xe các loại và khối lượng vận chuyển san lấp đất trung bình 01 ha/ngày. Hiện nay dự án Golden Hills đang triển khai thi công hạ tầng kỹ thuật đồng bộ để sớm đưa vào sử dụng khu A,B,C,E của dự án vào năm 2012. Dự án Golden Hills tạo được tiếng vang lớn ở Đà Nẵng về tiến độ thi công và chất lượng hạ tầng khi toàn bộ bó vỉa bằng đá granite, vỉa hè lát bằng đá granite và gạch gốm, hệ thống kỹ thuật đi ngầm, chủng loại cây xanh phong phú đa dạng.

Câu hỏi 3: Các dự án biệt thự, căn hộ khác tại Đà Lạt có thời hạn sở hữu chỉ 50 năm. Vậy khu biệt thự Golf Valley Đà Lạt thời hạn sở hữu như thế nào?

Trả lời: 

Các phân khu nhà ở (biệt thự – biệt lập, cao ốc căn hộ…) trong dự án Golf Valley đều là đất ở có thời hạn sử dụng lâu dài. Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sở hữu một căn biệt thự, nhà biệt lập hay căn hộ tại đây.

Câu hỏi 4: Khách hàng có được lựa chọn phương thức và thời hạn thanh toán khi quyết định mua biệt thự Golf Valley Đà Lạt không?

Trả lời: 

Có. Chủ đầu tư đã xây dựng nhiều phương án thanh toán để khách hàng lựa chọn:

–       Thanh toán ngay trong vòng 01 tháng;

–       Áp dụng cho nhà biệt thự – biệt lập: Thanh toán trong vòng 24 tháng chia thành 8 đợt thanh toán, mỗi đợt cách nhau 03 tháng;

–       Áp dụng cho biệt thự hoặc nhà liên kế: Thanh toán trong vòng 12 tháng chia thành 12 đợt thanh toán, mỗi đợt cách nhau 01 tháng.

Câu hỏi 5: Nếu tôi thanh toán ngay 95% giá trị quyền sử dụng đất khi ký HDMB thì được giảm bao nhiêu %?

Trả lời: 

–       Áp dụng đối với khu nhà liên kế:        Thanh toán trong vòng 01 tháng: giảm 4% so với giá thanh toán 18 tháng.

Thanh toán trong vòng 12 tháng: không giảm giá.

–       Áp dụng đối với khu biệt thự – biệt lập:        Thanh toán trong vòng 01 tháng: giảm 6% so với giá thanh toán 24 tháng.

Thanh toán trong vòng 24 tháng: không giảm giá.

Câu hỏi 6: Chủ đầu tư có quà tặng, khuyến mãi nào khi mua dành cho khách hàng khi mua biệt thự Golf Valley không?

Trả lời: 

Khách hàng sẽ được chủ đầu tư tặng gói thiết kế nhà ở chi tiết, bao gồm:

–       Thiết kế kiến trúc

–       Thiết kế kết cấu

–       Thiết kế M&E

–       Thiết kế cảnh quan sân vườn

Trị giá quà tặng: 100.000.000 đồng/ căn nhà. Trường hợp khách hàng muốn tự thực hiện (hoặc thuê ngoài) thiết kế căn nhà thì không được trừ vào giá trị hợp đồng đã ký.

Câu hỏi 7: Tôi mới đặt cọc mà không có khả năng thanh toán trước thì có được trả lại hay chuyển nhượng cho người khác không? Phí chuyển nhượng là bao nhiêu? ( Nếu có)

Trả lời:

Khách hàng sau khi đặt cọc giữ chỗ và thanh toán tiền đặt cọc, sau 5 ngày phải tiến đến ký hợp đồng. Nếu khách hàng không đến để thực hiện việc ký hợp đồng thì khách hàng sẽ mất hoàn toàn số tiền đặt cọc này. Ngược lại nếu Chủ đầu tư không ký hợp đồng với khách hàng thì Chủ đầu tư phải bồi thường 200% số tiền mà khách hàng đã đặt cọc.

Sau khi đã thực hiện việc đặt cọc thì khách hàng hoàn toàn có thể chuyển nhượng cho bên thứ ba với thủ tục đơn giản là chuyển đổi tên theo mẫu của Chủ đầu tư. Phí chuyển đổi tên trên Giấy đặt cọc giữ chỗ là 01 triệu đồng/hồ sơ/ lần.

Khách hàng sau khi đã đặt cọc (hoặc thanh toán) nếu vì lý do nào đó không thể thực hiện tiếp hợp đồng thì hai bên sẽ tiến đến thanh lý hợp đồng. Chủ đầu tư sẽ tìm khách hàng mới (bên thứ ba) và sau khi khách hàng mới thực hiện nghĩa vụ của mình thì Chủ đầu tư sẽ hoàn trả lại số tiền này cho quí khách hàng. Mọi thiệt hai phát sinh sau khi ký hợp đồng với bên thứ ba, khách hàng phải chịu (ví dụ nếu Chủ đầu tư ký hợp đồng với bên thứ ba có giá thấp hơn khách hàng thì khách hàng phải chịu chênh lệch đó).

Câu hỏi 8: Sau khi ký HDMB, khi nào chủ đầu tư sẽ giao đất cho khách hàng?

Trả lời: 

Hiện nay công tác giải phóng mặt bằng và thi công hạ tầng đã hoàn chỉnh, do đó chủ đầu tư sẽ giao đất ngay khi khách hàng thanh toán đủ 50% giá trị quyền sử dụng đất.

Câu hỏi 9: Khi xây dựng tại khu biệt thự Golf Valley khách hàng có phải theo mẫu thiết kế nào không?

Trả lời: 

Dự án Golf Valley áp dụng các mẫu nhà biệt thự, biệt lập cố định theo từng tuyến đường với các mẫu nhà được thiết kế sẵn. Các căn nhà sẽ được khống chế mặt dựng ngoại thất (façade) theo thiết kế mẫu nhưng không khống chế nội thất; có thể làm đa dạng bằng các vật liệu ốp lát ngoại thất nhưng mẫu kiến trúc vẫn giữ đồng bộ theo mẫu.

Trường hợp khách hàng muốn điều chỉnh các thiết kế mẫu do chủ đầu tư cung cấp, việc điều chỉnh phải tuân thủ các chỉ tiêu quy hoạch và phương án kiến trúc ngoại thất của toàn bộ khu biệt thự. Các hồ sơ thiết kế điều chỉnh này phải được cung cấp để chủ đầu tư thực hiện các thủ tục với cơ quan quản lý xây dựng địa phương.

Câu 10: Chủ đầu tư có xây dựng biệt thự mẫu không? Khi nào biệt thự mẫu sẽ mở cửa cho khách hàng tham quan?

Trả lời: 

Biệt thự Golf Valley mẫu đã được xây dựng xong phần thô, dự kiến trong vòng 3 tháng nữa khách hàng sẽ được vào chiêm ngưỡng biệt thự mẫu.

Câu hòi 11: Việc xây dựng biệt thự trong dự án Golf Valley sẽ do ai thực hiện? Trong trường hợp khách hàng muốn thuê đơn vị bên ngoài vào xây dựng có được không?

Trả lời: 

Việc xây nhà tại khu vực dự án do chủ đầu tư thực hiện. Khi khách hàng muốn xây dựng nhà, Chủ đầu tư sẽ triển khai xây dựng phần thô (hoặc hoàn thiện) tùy theo yêu cầu của khách hàng). Sau khi hoàn tất việc xây móng Chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng Mua bán nhà ở với khách hàng; trong giá trị hợp đồng bao gồm chi phí chuyển nhượng quyền sử dụng đất và chi phí xây dựng nhà. Việc xây dựng nhà là do chủ đầu tư hỗ trợ cho khách hàng, quan điểm của chủ đầu tư là khách hàng chỉ thanh toán phần giá vốn xây dựng, Chủ đầu tư sẽ không tính lợi nhuận của chủ đầu tư khi xây dựng nhà cho khách hàng.

Trường hợp khách hàng muốn tự xây nhà, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ thủ tục để việc tự xây nhà của khách hàng được triển khai một cách thuận lợi nhất.

Câu hỏi 12: Dự án không giao đất đúng tiến độ thì chủ đầu tư giải quyết thế nào?

Trả lời: 

Với năng lực của Chủ đầu tư, việc bàn giao đất theo tiến độ cam kết là hoàn toàn khả thi. Chủ đầu tư luôn đặt uy tín lên hàng đầu vì vậy không thể bàn giao đất chậm tiến độ với khách hàng.

Nếu chủ đầu tư giao đất trễ thì sẽ chịu phạt với khách hàng, chi tiết mức phạt thể hiện cụ thể trong hợp đồng.

Câu hỏi 13: Chủ đầu tư có hỗ trợ khách hàng vay vốn ngân hàng không?

Trả lời: 

Chủ đầu tư hiện đang là đối tác của rất nhiều ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam. Trường hợp khách hàng có nhu cầu Chủ đầu tư sẽ sẵn sàng làm hỗ trợ các thủ tục cần thiết để khách hàng được vay vốn tại các ngân hàng thương mại.

Câu hỏi 14: Khi nào khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Trả lời: 

Khách hàng không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngay sau khi khách hàng nhận bàn giao đất, mà sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà ở & Tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) khi hoàn tất việc xây dựng phần thô nhà ở và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thanh toán theo như hợp đồng. Cơ sở pháp lý:

–       Khoản 5 điều 16 Nghị định 71/2010/NĐCP của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật nhà ở quy định như sau:“Đối với những dự án phát triển nhà ở tại các thành phố, thị xã hoặc các khu đô thị mới được quy hoạch phát triển thành thành phố, thị xã thì chủ đầu tư không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức bán nền chưa xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình, cá nhân mà chủ đầu tư phải thực hiện xây dựng nhà ở để bán theo quy định của Nghị định này; đối với những trường hợp khác thì thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai.” ->CĐT không được bán đất nền cho khách hàng, mà phải xây dựng nhà ở.

–       Theo Điểm b, g, h Khoản 1 Điều 18 NGhị định 88/2009/NĐ-CP quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất: Chủ đầu tư phải thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ, QSHNƠ&TSKGLVĐ cho khách hàng, trong đó bao gồm:

+       b) Hợp đồng mua bán nhà ở, công trình xây dựng” (phải hoàn thành phần móng)

+       g) Bản sao chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính của bên mua (nếu có)” (Khách hàng hoàn tất nghĩa vụ thanh toán theo HĐ).

+       h) Sơ đồ nhà, đất là bản vẽ mặt bằng hoàn công hoặc bản vẽ thiết kế mặt bằng phù hợp với hiện trạng nhà ở, công trình xây dựng mà không đo vẽ lại”… (Hoàn tất phần thô căn nhà)..

Như vậy theo quy định của pháp luật hiện hành, sau khi hoàn tất việc xây dựng căn nhà và khách hàng hoàn tất thủ tục thanh toán theo HĐ, chủ đầu tư có trách nhiệm lập hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ, QSHNƠ&TSKGLVĐ cho khách hàng. Hồ sơ được lập 01 lần đầy đủ thành phần theo quy định và GCNQSDĐ, QSHNƠ&TSKGLVĐ mang tên khách hàng, không cấp được GCNQSDĐ riêng cho khách hàng trước khi xây dựng nhà.

Câu hỏi 15; Dự án sau khi hoàn thiện, nhiều năm sau có giữ được mô hình, thiết kế như ban đầu không?

Trả lời: 

Việc thay đổi đôi chút trong quy hoạch, thiết kế hoặc thi công nếu làm dự án tốt hơn và được sự cho phép của thành phố thì mô hình sẽ có chút thay đổi; tuy nhiên sự thay đổi (nếu có) sẽ không đáng kể do đồ án quy hoạch của H.O.K International (Asia/Pacific) là khá hoàn hảo, nhận được sự đồng thuận rất cao của chính quyền thành phố Đà Lạt và chủ đầu tư.

Câu hỏi 16: Tại sao dự án sử dụng bê tông xi măng mà không sử dụng bê tông nhựa nóng như thông thường?

Trả lời: 

Theo tính toán, chi phí làm đường BTXM cao hơn chi phí làm đường BTNN 1,2-1,4 lần. Tuy nhiên Chủ đầu tư lựa chọn đường BTXM cho dự án vì các lý do sau:

–       Tuổi thọ đường BTXM cao hơn hẳn BTNN. Tuổi thọ của đường BTXM khoảng 20-30 năm trong khi tuổi thọ của đường BTNN khoảng 6-7 năm, tối đa là 10 năm;

–       Độ bám dính của mặt đường BTXM cao hơn đường BTNN. Địa hình của dự án là nhiều đường dốc nên sử dụng đường BTXM thì sẽ an toàn hơn;

–       Việc duy tu, sửa chữa đường BTXM đơn giản hơn đường BTNN;

–       Về mặt thẩm mỹ, đường BTXM nhìn không đẹp bằng BTNN. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đường BTXM không bị tình trạng dơ bẩn, loang lỗ như đường BTNN.

Câu hỏi 17: Vỉa hè trong dự án sử dụng vật liệu nào?

Trả lời:

Để tăng tính thẩm mỹ và sự thuận tiện trong quá trình sử dung, Chủ đầu tư quyết định sử dụng bó vỉa bằng thanh đá granit nguyên tấm có kích thước 1000x250x150 và được vát xéo. Với kích thước trên thì việc lưu thông của xe cộ từ đường lên vỉa hè để vào nhà rất thuận tiện do độ chênh cao giữa vỉa hè và đường chỉ có 10cm. Ngoài ra trước mỗi căn nhà không phải hạ đường vào nhà, vỉa hè không bị chia cắt. Vỉa hè được lát bằng đá granit kích thước 600x300x30.

Câu hỏi 18: Trước biệt thự tôi định mua có tủ điện, tủ điện này để làm gì? Có thể di chuyển sang vị trí khác không?

Trả lời: 

Khi hoàn thiện dự án, khách hàng sẽ thấy trên vỉa hè có các tủ bằng nhựa hoặc tôn sơn tĩnh điện đặt trên vỉa hè. Các tủ này là tủ đấu nối hệ thống điện, truyền hình cáp, điện thoại từ mạng chung vào từng nhà.

Theo tính toán thì vị trí đặt tủ là tối ưu cho việc cung cấp cho các nhà xung quanh, thông thường là 6 căn; do đó không thể di dời tủ điện này qua vị trí khác. Để giảm tối đa sự bất tiện của các tủ điện này, Chủ đầu tư đã đặt tủ tại vị trí ranh giới giữa 2 lô đất.

Câu hỏi 19: Hệ thống cấp điện, truyền hình cáp, internet được kết nối vào biệt thự như thế nào?

Trả lời: 

Hệ thống cấp điện, truyền hình cáp, điện thoại chính được đi trên vỉa hè và đến tủ phân phối. Từ tủ phân phối này, nguồn cấp điện, truyền hình cáp, điện thoại sẽ được kéo đến từng nhà bằng dây dẫn được chôn ngầm trong ống HDPE hoặc PVC đảm bảo an toàn và tăng tính thẩm mỹ do không có bất kỳ hệ thông nào đi nổi trên mặt đất và đi trên không.

Câu hỏi 20: Hệ thống nước thải sinh hoạt được đấu nối và xử lý như thế nào?

Trả lời: 

Hệ thống thoát nước từ trong nhà ra hệ thống chung bao gồm 2 hệ thống:

–       Hệ thống thoát nước thải sinh hoạt bao gồm nước rửa và nước thải từ bồn cầu: Nước thải từ nhà bếp, nhà vệ sinh được thu vào hệ thống thoát nước thải chung của dự án. Trước mỗi lô đất đều được xây dựng 01 hố ga D300 đặt trên vỉa hè thu nước từ mỗi căn nhà vào hệ thống chung. Toàn bộ nước thải sinh hoạt được dẫn về Nhà máy xử lý nước thải của thành phố; do đó trong mỗi căn nhà không cần phải xây bể tự hoại.

–       Hệ thống thoát nước mưa: toàn bộ nước mưa của mỗi lô đất được thu vào hệ thống thoát nước chung bằng 01 hố ga chờ được xây dựng trong khuôn viên lô đất. Nước mưa của toàn hệ thống sẽ được dẫn về hồ Đội Có, lắng lọc trước khi chảy ra hồ Xuân Hương.

Câu hòi 20: Tôi thấy trên bản đồ quy hoạch có thông hành địa dịch, vậy các thông hành địa dịch này là gì? Mục đích để làm gì?

Trả lời: 

Thông hành địa dịch là phần đất giữa các dãy nhà, phần đất này được bố trí hệ thống kỹ thuật cung cấp cho các dãy nhà đồng thời tạo sự thông thoáng về ánh sáng, không khí cho các căn nhà liền kề thông hành địa dịch. Hiện trong dự án có 3 thông hành địa dịch:

–       Thông hành 1 nằm giữa lô LK9 và LK10: thông hành 1 là nơi bố trí hệ thống thoát nước thải sinh hoạt của thành phố chảy ngang qua dự án;

–       Thông hành 2 nằm giữa lô LK5 và LK6, giữa khu R: thông hành 2 là nơi bố trí hệ thống thoát nước mưa của thành phố đi qua dự án, hệ thống thoát nước thải sinh hoạt và thoát nước mưa cho các lô đất R1 đến R6;

–       Thông hành 3 nằm giữa khu LK và R: thông hành 3 là nơi bố trí hệ thống thoát nước thải sinh hoạt và thoát nước mưa cho các lô đất khu LK.

Câu hỏi 22: Diện tích các lô LK5-LK9 có chiều dài không bằng các lô đất cùng dãy, tại sao vậy?

Trả lời: 

Phần đất trước các lô đất LK5 -> LK9 là nơi bố trí đấu nối các hệ thống thoát nước từ khu vực dân cư phía trên dự án chảy vào hệ thống thoát nước xây mới thuộc dự án. Do vỉa hè trước các lô đất này đã bố trí hệ thống thoát nước, hệ thống điện trung và hạ thế, hệ thống thông tin, truyền hình cáp nên không còn diện tích để bố trí các hố ga đấu nối. Do đó diện tích đất các lô đất này phải lùi vào 2,4m để bố trí hệ thống đấu nối.

Câu hỏi 23: Lô biệt thự tôi định mua giáp với thông hành địa dịch, vậy khi tôi dựng có thể mở ô văng, mở cửa, và balcony trên thông hành địa dịch này không?

Trả lời: 

Theo quy định, thông hành địa dịch là diện tích đất sử dụng chung nên các ngôi nhà sát thông hành địa dịch không được xây ô văng, ban công và các bộ phận khác của công trình lấn chiếm không gian của thông hành địa dịch. Tuy nhiên có thể bố trí cửa sổ đẩy (không mở cánh) để lấy ánh sáng và không khí từ thông hành địa dịch.

Câu hỏi 24: Lộ giới các con đường trong dự án là bao nhiêu?

Trả lời:

Theo quy họach chung tất cả các con đường quy hoạch trước các lô đất B, R đều có lộ giới là 10m bao gồm vỉa hè 2 bên rộng 2m và lòng đường rộng 6m. Riêng đường quy hoạch trước các lô đất LK có lộ giới là 11m bao gồm vỉa hè 2 bên rộng 2m và lòng đường rộng 7m.

Câu hỏi 25: Chồng/vợ là người nước ngoài muốn cùng đứng tên đồng sở hữu trên sổ hồng có được không?

Trả lời: 

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay thì có 05 trường hợp người nước ngoài được quyền mua và sở hữu nhà tại Việt Nam, trong đó có bao gồm trường hợp người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam(theo Khoản 4 điều 2 Nghị quyết 19/2008/QH12 ngày 03/6/2008 của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam V/v thí điểm cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua và sở hữu nhà tại Việt Nam). Tuy nhiên cần lưu ý một số điểm sau:

(i)       Cá nhân nước ngoài này phải đang sinh sống tại Việt Nam, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cho phép cư trú tại Việt Nam từ một năm trở lên và không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam (Khoản 1 điều 3 Nghị quyết 19/2008/QH12).

(ii)        Trường hợp nếu đáp ứng điều kiện theo mục 1 trên đây thì được quyền mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam trong thời hạn 50 năm (thời hạn này được ghi trên Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà) (Khoản 1 điều 4 Nghị quyết 19/2008/QH12).

Đối với khu biệt thự – biệt lập Golf Valley, là đất ở với thời hạn sử dụng đất lâu dài, nên việc vợ/chồng là người nước đứng tên trên sổ hồng không thể thực hiện được. Trường hợp khách hàng là người nước ngoài không đủ điều kiện sở hữu nhà ở tại VN, CĐT sẽ ký kết HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ Ở thời hạn 50 năm với khách hàng.

Câu hỏi 26: Khách hàng là Việt Kiều có mua được biệt thự Golf Valley Đà Lạt hay không?

Trả lời: 

Theo quy định tại Điều 121 Luật Đất đai năm 2003, Điều 126 Luật Nhà ở năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung (Luật số 34/2009/QH12 ngày 18/6/2009) Điều 126 của Luật Nhà ở và Điều 121 của Luật Đất đai, có hiệu lực từ ngày 1/9/2009 thì người Việt Nam định cư ở nước ngoài có quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam để bản thân và các thành viên trong gia đình sinh sống tại Việt Nam nếu được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép cư trú tại Việt Nam từ ba tháng trở lên và thuộc một trong các đối tượng sau đây:

–       Người có quốc tịch Việt Nam;

–       Người gốc Việt Nam thuộc diện người về đầu tư trực tiếp tại Việt Nam theo pháp luật về đầu tư; người có công đóng góp cho đất nước; nhà khoa học, nhà văn hoá, người có kỹ năng đặc biệt mà cơ quan, tổ chức của Việt Nam có nhu cầu và đang làm việc tại Việt Nam; người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam sinh sống ở trong nước.

Như vậy khách hàng Việt Kiều có quốc tịch Việt Nam thuộc đối tượng có quyền sở hữu (không hạn chế số lượng nhà ở tại Việt Nam) thông qua hình thức mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế, đổi nhà ở hoặc được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở trong dự án phát triển nhà ở của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (đối với dự án tại các khu vực được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức bán nền theo quy định của pháp luật về đất đai) để người mua xây dựng nhà ở cho bản thân và các thành viên trong gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên phải xuất trình giấy tờ chứng minh là hộ chiếu Việt Nam còn giá trị

Ngoài ra, theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 23/6/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở thì đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu Việt Nam phải có Sổ tạm trú hoặc giấy tờ xác nhận về việc đăng ký tạm trú tại địa phương do công an phường, xã, thị trấn nơi người đó cư trú cấp.

 Nguồn: www.golfvalley-dalat.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share

Danh mục : Tin Tức Golfvalley

 

 

chat-icon

    Contact Us

    Hotline 0933.099.061